Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Của Bãi Đá Cổ SaPa

Khám Phá Vẻ Đẹp Bí Ẩn Của Bãi Đá Cổ SaPa. SaPa không chỉ đẹp bởi là một nơi chứa đựng những điều kì diệu của thiên nhiên mà còn ẩn chứa biết bao điều bí ẩn, lạ lùng mà vẫn đang chờ người đến khám phá và giải mã. Hãy cùng theo bước chân của mình đi khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Bãi đá cổ SaPa nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn giải mã trên mảnh đất Tây Bắc ấy.

Bãi Đá Cổ SaPa

Bãi Đá Cổ SaPa Bảo Tàng Địa Chất

Bãi đá cổ trải dài trên Thung lũng Mường Hoa, cách thị trấn SaPa khoảng 8 km, bãi đá có diện tích khoảng 8 km2 với gần 200 khối đá. Được nhà khảo cổ người Pháp phát hiện vào năm 1925, đây được xem như là di chứng cho sự suất hiện của người tiền sử.

Là di sản quý giá của mảnh đất Tây Bắc nói riêng và của của dân tộc Việt Nam nói chung. Trải qua hàng trăm năm, bãi đá cổ đó càng ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm, chiêm ngưỡng vẻ đẹp.

Nếu có dịp ngắm bãi đá ấy, bạn sẽ ngỡ ngàng trước những khối đá to, nhỏ nằm rải rác khắp nơi. Có những phiến đá ẩn sâu trong những cánh đồng, có những tảng đá ngồi chiễm chệ trên mặt đất. Tảng đá to nhất cao khoảng 4 m, dài tầm 15 m hay những phiến đá nhỏ hơn… cũng đều khiến bạn thích thú, mải mê ngắm nhìn như có sức hút ma mị khiến bạn không thể rời mắt được.

Bãi Đá Cổ SaPa 1

Bãi Đá Cổ SaPa Lưu Giữ Văn Hóa Cổ Xưa

Trên những tảng đá trong bãi đá cổ vẫn còn lưu trữ những hoa văn độc đáo, lạ mắt như ruộng bậc thang, hình người, nhà sàn, con đường hay những chữ viết đều được chạm khắc rất rõ ràng. Bên cạnh đó cũng có những hoa văn khó hiểu, khiến người ta tò mò, lóng lòng muốn tìm hiểu mà chưa có câu trả lời chính xác.

Theo những ghi chép trong tài liệu lịch sử và dân tộc học, những hoa văn đó là một phần ghi chép của những người tiền sử thời kỳ nguyên sơ, mỗi phiến đá chứa đựng một câu chuyện đời sống sinh hoạt của người dân thời cổ xưa.

Ngắm nhìn những vẻ đẹp trừu tượng ấy, bạn có thể dễ dàng bị thú hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên, những hình chạm khắc kỳ lạ, trải dài miên man không biết bắt đầu và kết thúc ở đâu, ẩn chứa bao điều bí ẩn, kỳ thú thôi thúc người ta khám phá, liên tưởng.

Khi đến đây ngoài việc khám phá những bí ẩn của bãi đá, bạn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, thả hồn theo trời đất, lặng lẽ ngắm nhìn những đám mây trên nền trời xanh thẳm. Tận hưởng không gian thanh bình, thật là tốt biết bao.

Bãi đá cổ SaPa như một tác phẩm chạm khắc nghệ thuật tuyệt đẹp, mang phong cách độc đáo, lạ lùng khiến người ta khó thể quên được. Trải qua nhiều năm tháng nhưng bãi đá cổ này vẫn như một ẩn số kỳ diệu mà chưa có lời giải đáp. Vậy nên, nếu bạn có cơ hội đến du lịch SaPa, hãy đến bãi đá cổ ở Thung lũng Mường Hoa để tìm hiểu và khám phá nhé.

Xem thêm bài viết Khách Sạn Hàm Rồng SaPa

Bãi Đá Cổ SaPa 2