Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Nét Đặc Sắc Ở Bản Dền SaPa

Khám Phá Nét Đặc Sắc Ở Bản Dền SaPa. Đến SaPa du lịch, du khách sẽ không khỏi thích thú khi đặt chân đến khám phá những bản làng của các dân tộc ở SaPa. Ở đây, du khách không chỉ được ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt cũng như những nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây. Một trong những bản làng được nhiều du khách ghé thăm đó là Bản Dền SaPa.

Bản Dền SaPa

Khám Phá Bản Dền SaPa

Bản Dền thuộc xã Bản Hồ, SaPa, Lào Cai, khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được khám phá những khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ, tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của người dân đồng bào thiểu số. Được trải nghiệm trong không khí ấm cúng, thân mật, hòa quyện với con người và cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm trong những kiến trúc của ngôi nhà sàn, được dọn dẹp sạch tinh tươm, tạo nên những hấp dẫn kỳ lạ, khiến người ta khó quên.

Người dân Bản Dền đã tiếp xúc với khách Tây, có thể nói được tiếng Anh, tiếng Pháp, có thể sử dụng các thiết bị điện tử tiên tiến những họ vẫn giữ nguyên những phong cách văn hóa truyền thống. Đây chính là điều khiến cho rất nhiều du khách thích thú khi đến đây.

Khung cảnh thiên nhiên ở bản rất quyến rũ mà không kém phần lạ lùng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ thấy những mái nhà sàn nằm sát trên mặt đất xem lẫn là những thửa ruộng bậc thang xanh rì. Các dân tộc cùng chia nhau sinh sống ở các địa hình khác nhau trên đồi núi, có khi là trên vùng núi cao, có khi là lưng chừng hay là thấp xuống dưới thung lũng.

Bản Dền SaPa 1

Bản Dền SaPa Phong Cảnh Nên Thơ

Bản Dền được bao quanh bởi 2 dòng suối thơ mộng, đó là suối Hoa và suối Lavi. Truyền thuyết kể rằng: có một chàng trai Tả Van và một cô gái bản Dền yêu nhai, thường hẹn hò bên dòng suối Hoa; một ngày kia Thần Nước ập đến cuốn cô gái đi mất, chàng trai lao theo dòng nước nhưng cô gái ngày càng trôi xa và bị nhấn chìm trong dòng nước đấy; chàng trai buồn bã lên dãy Hoàng Liên lấy đá lấp suối , đá chất cao mãi theo những nỗi nhung nhớ của chàng trai, dần dần tách đôi thành 2 bao bọc bản Dền.

Khi ngủ đêm tại bản, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, cùng với câu chuyện tình buốn khiến lòng người nao nao, dâng trào cảm xúc.

Bản Dền còn thu hút du khách qua những nét văn hóa đặc sắc như những câu hát, điệu múa và những lễ nghi truyền thống. Đối với họ, lễ hội xuống đồng, hát giao duyên, múa sạp là những nét văn hóa đặc trưng. Các nghề thủ công ngày một phát triển và có xu hướng mở rộng như nghề trồng bông, trồng dâu nuôi tằm, dệt thổ cẩm.

Việc phát triển du lịch ở Bản Dền SaPa đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân nơi đây. Bản Dền vào mua thu đang vẫy chào du khách đến thăm và khám phá vẻ đẹp. Hãy đến đây để tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm những điều thú vị này nhé.

Xem thêm bài viết Cộng Đồng Các Dân Tộc Huyện SaPa

Bản Dền SaPa 2