Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Bản Tả Van Địa Điểm Thu Hút Khách Dịch Tại Sapa

Bản Tả Van Địa Điểm Thu Hút Khách Dịch Tại Sapa. Là một địa danh cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 10km nơi đây được xem là một vùng còn giữ được nét văn hóa, tập tục của tây bắc. Con người nơi đây rất chất phát thật thà và quý mến du khách tới tham quan thắng cảnh bản Tả Van. Hãy cùng trung tâm thuê xe máy Sapa tìm hiểu & khám phá bản Tả Van các bạn nhé.

Bản Tả Van Sapa 1

Bản Tả Van Sapa Hội Tụ Văn Hóa Tổng Hợp

Đúng như vậy từ khi chính quyền huyện Sapa phát triển văn hóa du lịch, bản Tả Van đã mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan và khám phá văn hóa nơi đây. Việc thu phí vào bản nhằm có kinh phí tu bổ đường xá thuận lợi cho du khách tới với bản Tả Van. Một phần để chăm sóc an sinh xã hội giúp người dân tại bản Ta Van bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Người dân sinh sống trong bản Tả Van đa phần là người dân tộc Mông, Dao Đỏ và người Giáy. Trước khi vào được bản Tả Van chúng ta sẽ đi qua một cây cầu treo dây văng được bắc qua một con suối để vào được bản. Mùa hè là mùa lúa chín, cũng là mua bản Tả Van đẹp nhất với một một vàng vô cùng lãng mạn và nên thơ. Đây cũng là thời điểm du khách tới với bản đông nhất. Ngoài ra vào dịp lúa mới cây hay mùa lúa con cái cảnh vật tại đây cũng vô cùng đẹp bởi một màu xanh non cực kỳ bắt mắt.

Bản Tả Van Sapa

Bản Tả Van Một Cát Cát Thứ Hai Của Sapa

Đúng như vậy mọi cảnh vật và con người cũng như cuộc sống nơi đây đều giống với phiên bản của bản Cát Cát nổi tiếng, người dân nơi đây cũng kinh doanh homestay, giá vé vào cửa cũng bằng bản Cát Cát là 40.000đ/lượt. Những dịch vụ ăn ngủ nghỉ tại nhà dân hay người ta gọi là homestay đặc biệt được các khách du lịch nước ngoài yêu thích.

Họ muốn trải nghiệm cuộc sống thực tế cũng như hiểu được cuộc sống của người dân bản địa ra sao, nên ăn ngủ nghỉ và sinh hoạt cùng người dân là một phương pháp hiệu quả nhất để trải nghiệm. Hiện nay một số bạn trẻ Việt Nam cũng bắt đầu sử dụng dịch vụ homestay giống người nước ngoài, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Bản Tả Van Di Chuyển Như Thế Nào

Di chuyển từ thị trấn Sapa tới bản Tả Van các bạn có thể thuê ô tô từ 16 chỗ đổ xuống nếu đi một đoàn đông người, ngoài ra nếu đi ít người thì các bạn có thể thuê xe ôm, giá xe ôm là 200k trọn gói cho cả đi và về. 

Nhưng nếu bạn đi một mình hoặc 2 người thì tôi khuyên các bạn tốt nhất là thuê một chiếc xe máy từ thị trấn Sapa rồi đi tới bản Tả Van, vừa thoải mái, lại chủ động về thời gian cũng như muốn dừng đỗ ngắm cảnh hoặc chụp ảnh cũng vô cùng tiện, mà giá thuê xe máy tại Sapa lại vô cùng hợp lý, chỉ khoảng 80-100k là bạn đã có một chiếc xe tốt và ưng ý tha hồ vi vu trên cung đường phượt của mình.

Ngoài ra trên đường từ Sapa tới bản Tả Van chúng ta còn đi qua bãi đá cổ Sapa, như vậy nếu đi cùng đoàn thì muốn đến thăm cũng phải được tập thể đồng ý, nếu các bạn thuê cho mình một chiếc xe máy thì thoải mái rồi. Khi đến thăm bản Tả Van du khách có thể mua rượu và các đặc sản của bản Tả Van nhé, đặc biệt là đừng quên chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm một chuyến đi vô cùng ý nghĩa này nhé.