Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bản Ý Linh Hồ Sapa

Bản Ý Linh Hồ Sapa. SaPa không chỉ được du khách biết đến với rất nhiều địa điểm du lịch như Núi Hàm Rồng, Thung lũng Mường Hoa… mà còn thu hút du khách đặt chân đến khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bản Ý Linh Hồ SaPa. Các Bạn có thể xem thêm bài viết Thung Lũng Mường Hoa Sapa

Bản Ý Linh Hồ Sapa

Bản Ý Linh Hồ SaPa – Điểm đến thu hút khách du lịch

Từ thị trấn SaPa, xuôi về Lao Chải khoảng 3 km, dừng chân ở khu đường dốc, hiện lên vẻ đẹp hùng vỹ và cái tên Ý Linh Hồ đầy bản sắc khiến nhiều du khách lựa chọn khám phá khi đặt chân đến mảnh đất SaPa này.

Ý Linh Hồ là một xã có nhiều nhóm dân cư nhỏ, sống phân tán trên địa hình núi với những dãy núi cao và dốc. Với những căn nhà thô sơ được làm bằng đất hoặc tre nứa cùng với những đồi ngô, nương lúa trên các sườn đồi dốc.

Theo người ta kể lại, từ thời xa xưa đây là bản mà người dân tộc Dao sinh sống, do một người đàn ông có tên là Lý Lình Hồ khai phá. Sau dần một thời gian người Dao chuyển đi nơi khác, người Mông chuyển đến nơi đây để định cư nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi để tưởng nhớ người xưa. Bản nằm cách xa đường chính, mà con đường vào bản lại phải cua gấp qua dốc, khúc khuỷu nên khác với những bản khác, nơi đây không có những tiếng ồn ào của xe cộ mà khung cảnh nơi đây lại thanh bình, yên tĩnh.

Bản Ý Linh Hồ Sapa 1

Bản Ý Linh Hồ SaPa Vẻ Hoang Sơ Hiếm Có

Ý Linh Hồ hiện nay được chia thành 2 thôn: Ý Linh Hồ 1 và Ý Linh Hồ 2, mỗi một thôn ó 100 hộ dân. Người dân ở đây thuần nông, chủ yếu trồng cấy lúa, trồng ngô. Tuy nhiên, Bản Linh Ý ngày một đổi sắc, dần dần được đổi mới để phát huy lợi thế về cảnh sắc thiên nhiên và bản sắc văn hóa dân tộc của người dân nơi đây.

Nằm dưới chân núi Hoàng Liên hùng vỹ, hoang sơ, Ý Linh Hồ luôn nổi bật thu hút ánh nhìn bên dòng suối Mường Hoa xinh đẹp. Từ đầu nguồn chảy về, dòng suối đã đổ đầy nước cho ruộng, đem cá tôm nuôi dưỡng cho cuộc sống con người nơi đây. Không những vậy, giờ đây vẻ đẹp của Mường Hoa đã tô điểm thêm nét quyến rũ cho Ý Linh Hồ trong lòng du khách.

Đến với Bản Ý Linh Hồ SaPa, du khách sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, những triền ngô xanh mướt, những thửa ruộng bậc thang trải đầy sắc lúa tít tắp đến tận chân trời. Những căn nhà đơn sơ, nhỏ xinh của người Mông cùng với những nét văn hóa truyền thống lâu đời của người dân địa phương… Tất cả những nét đẹp này đều hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của mảnh đất Tây Bắc. Đặc biệt là sự hiếu khách, nhiệt tình, sự chất phác thật thà cùng những món ăn đặc trưng của người dân nơi đây khiến cho du khách lưu luyến, mong muốn có một lần trở lại.

Bản Ý Linh Hồ Sapa 2