Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Đôi Nét Về Tình Trạng Chợ Nông Sản Sa Pả Hiện Nay

Đôi Nét Về Tình Trạng Chợ Nông Sản Sa Pả Hiện Nay. Nếu như lúc trước nhắc đến Chợ nông sản Sa Pả thì có không ít người cảm thấy phản cảm không hài lòng khi đặt chân đến đây. Nhưng giờ đây mọi thứ đã được thay đổi, vậy đó là gì? Cùng mình đi khám phá nhé.

Chợ Nông Sản Sa Pả

Chợ Nông Sản Sa Pả Đã đi Vào Hoạt Động Ổn Định

Tính đến thời điểm hiện tại thì chợ bán nông sản nằm bên đường QL4D thuộc xã Sa Pả đã đi vào hoạt động ổn định, bà con nơi đây đã quen thuộc với địa điểm bán hàng mới. Mà khách du lịch cũng hài lòng khi đến đây, đã có chỗ để xe, không ảnh hưởng đến tình trạng giao thông trên đường quốc lộ, thuận tiện cho việc di chuyển mua bán các mặt hàng nông sản vùng cao mang về nhà.

Vào buổi sáng cuối tuần, thời điểm có khách du lịch mua bán tấp nập nhất thì ở đây có trên 40 sạp hàng bày bán các loại rau quả chỉ có tại Sa Pa, được bày bán ngay ngắn.

Việc sắp xếp, quy hoạch người dân có nhu cầu bán nông sản vào một điểm được rất nhiều khách du lịch và người tham gia giao thông đồng tình, hưởng ứng. Từ khi có địa điểm bán hàng, đường quốc lộ 4D chạy qua xã đã không còn tình trạng ùn tắc do khách đỗ xe mua hàng.

Không còn tình trạng người dân bán hàng trên lề đường ảnh hưởng đến giao thông và an toàn của những người tham gia giao thông. Việc đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như hàng hóa cũng được quản lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng.

Chợ Nông Sản Sa Pả 1

Chợ Nông Sản Sa Pả Niềm Mong Mỏi Của Nông Dân Sapa

 Việc có một địa điểm bán cố định cũng giúp cho người dân nơi đây có thể bán hàng một cách hiệu quả, nông sản ra đến đâu hết ngay đến đó mang lại cho gia đình họ một khoản thu nhập tốt.

 Có thể nói việc can thiệp đúng lúc của cơ quan Nhà nước đã giúp cho tình hình được cải thiện, vừa đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc mà còn vệ sinh môi trường tốt. Không những vậy còn giúp cho người dân bản địa có một địa điểm bán hàng cố định, giúp họ có thêm thu nhập, đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt.

Chính vì vậy mà sự hiện diện của Chợ nông sản Sa Pả mới là điều tốt nhất mà nhà nước mang lại cho họ.

Mong rằng trong thời gian sắp tới, Ủy ban nhân dân huyện SaPa sẽ có những quyết định, những quy chế về công tác tổ chức và quản lý địa điểm bán hàng và vệ sinh môi trường sẽ giúp ích cho người dân cho họ một địa điểm tốt nhất để sinh hoạt.

Như vậy là mình và các bạn đã tìm hiểu xong tình trạng hiện nay của chợ bán nông sản Sa Pả. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Tìm hiểu thêm về Cây Ôn Đới SaPa

Chợ Nông Sản Sa Pả 2