Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Nét Văn Hóa Đặc Sắc Của Chợ Tình SaPa

Khám Phá Nét Văn Hóa Đặc Sắc Của Chợ Tình SaPa. Đặt chân đến SaPa, bất cứ du khách nào cũng muốn ngắm nhìn cảnh đẹp mà còn muốn khám phá thêm những nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng cao. Chợ tình SaPa là một trong những nét đặc sắc này. Đây là nơi của những chàng trai cô gái người dân tộc Mông, Dao gặp gỡ, giao lưu tình cảm.

Chợ Tình SaPa

Chợ tình SaPa nét văn hóa đặc sắc

Có rất nhiều người vẫn tưởng nhầm, chợ tình là nơi mua bán tình cảm nhưng tất cả lại không phải. Đến đây thì du khách mới có thể hiểu được, cái tình cái nghĩa không thể mua bán mà phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện. Chợ tình là nơi hẹn hò của các đôi trai gái, là nơi gửi gắm tình yêu thương dành cho đối tượng của mình.

Chợ thường diễn ra vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động đặc sắc. Vào mỗi phiên chợ, các nam nữ thanh niên trong các làng, xã sẽ đến đây giao lưu, gặp gỡ với nhau trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu trong tiếng khèn, tiếng sáo, những bài dân ca, hát dao duyên…

Đến đây du khách sẽ bắt gặp hình ảnh chàng trai thổi khèn, nếu có cô gái nào ưng ý thì đến cạnh chàng trai nhảy múa, tiếng khèn hòa cùng những điệu múa xoay ô tạo nên khung cảnh hài hòa, lãng mạn. Sau phiên chợ, các đôi trai gái thường dẫn nhau đến một nơi chỉ có đất và trời, nơi đó sẽ chứng minh cho tình yêu muôn thuở của họ. Nhờ có chợ tình mà đã có rất nhiều đôi trai gái trở nên thân thiết, có những đôi trở thành người bạn trăm năm.

Chợ Tình SaPa 1

Chợ tình SaPa nằm giữa trung tâm thị trấn Sapa

Chợ tình được tổ chức ở khu vực sân rộng nơi nhà thờ Đá. Ngay từ buổi chiều, chúng ta có thể bắt gặp những bộ trang phục lông lẫy của rất nhiều người phụ nữ. Cũng có những chàng trai quây quanh những cô gái để đưa những bài hát ghi âm tỏ tình bằng tiếng dân tộc.

Chợ tình SaPa là một nét văn hóa rất đặc sắc của người dân đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một dịp mà du khách không thể bỏ qua khi đặt chân đến tham quan SaPa. Không chỉ được tham quan ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất Tây Bắc này mà có có cơ hội khám vẻ đẹp truyền thống trong nét văn hóa của người dân, vừa có thể thưởng thức những món ăn đặc sản mà chỉ nơi đây mới có.

Trên đây là những thông tin mà mình muốn chia sẻ với các bạn, nếu bạn cảm thấy thích thú với nơi đây, hãy chuẩn bị hành trang cho mình và đến đây khám phá đi. Rất nhiều điều thú vị đang chào đón bạn.

Xem thêm bài viết: Công Viên SaPa

Chợ Tình SaPa 2