Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Một Trong Tứ Đại Đỉnh Đèo Việt Nam – Đèo Ô Quy Hồ SaPa

Khám Phá Một Trong Tứ Đại Đỉnh Đèo Việt Nam – Đèo Ô Quy Hồ SaPa. Nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, SaPa là một địa danh du lịch nổi tiếng với không khí trong lành, mát mẻ cùng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đến với SaPa, du khách có thể tham gia những lễ hội, tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của dân tộc nơi đây, đi tham quan những thắng cảnh đẹp nổi tiếng mà chỉ có mảnh đất nơi đây mới có. Đặc biệt bạn cũng không nên bỏ qua việc chinh phục một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam – Đèo Ô Quy Hồ SaPa, là vua đèo của vùng cao Tây Bắc.

Đèo Ô Quy Hồ SaPa

Hành trình chinh phục Đèo Ô Quy Hồ SaPa

Đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là Đèo Hoàng Liên, Đèo Hoàng Liên Sơn, Đèo Mây. Sở dĩ có tên gọi như vậy là do đèo vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn và quanh năm trên đỉnh đèo có mây bao phủ.

Tương truyền, nơi đây hay có một loài chim có tiếng kêu da diết, gắn liền với huyền thoại về câu chuyện tình yêu của đôi trai gái. Bởi vì tiếng kêu ô quy hồ của loài chim đó mà theo thời gian đã đặt thành tên cho con đèo này. Hàng năm, đỉnh đèo được bao phủ bởi mây núi ngút ngàn, do vậy mà đèo còn được biết đến với tên gọi Cổng trời.

Nếu như trước kia khi chưa làm đường thì con đèo rất hiểm trở, rất ít người dám qua lại bởi vì đường ở đây quá dài, cộng thêm những câu chuyện rùng mình khiến người ta kinh sợ không dám đi qua. Tuy nhiên, ngày nay tuyến đường trên con đèo đã được nâng cấp, trở thành một tuyến đường trong hệ thống giao thông Việt Nam.

Đường đi đèo Ô Quy Hồ mặc dù đã được cải thiện rất nhiều những đâu đó vẫn còn ẩn chứa những nguy hiểm. Một bên là vách đá dựng đứng, cao vời vợi, một bên là vực sâu thăm thẳm. Có thể nói chinh phục được đoạn đường này là cả một thử thách đối với những người lái xe.

Mặc dù hiểm trở như vậy những điều đó không ngăn cản được những du khách có đam mê chinh phục, yêu thích khám phá. Bởi khi đặt chân đến cổng trời, du khách có thể nhìn thấy một cảnh tượng tuyệt đẹp ở trước mặt, những đám mây trắng xóa bồng bềnh, lượn lờ trên nền núi xanh thăm thẳm.

Đèo Ô Quy Hồ SaPa 1

Đèo Ô Quy Hồ SaPa nguy hiểm rình rập

Đèo có chiều dài đến 50 km, hơn cả đèo Pha Đin và đèo Khau Phạ, độ cao của đèo khiến người ta vừa ngưỡng mộ nhưng cũng không kém phần sợ hãi. Chính vì vậy mà nó được xưng danh là vua đèo Tây Bắc.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể ngắm nhìn những dãy núi xanh chạy từ thung lũng sâu vọt lên đến tận trờ xanh, hòa cũng những thảm mây tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vỹ, đậm chất Tây Bắc.

Sau khi trở lại từ đèo Ô Quy Hồ, chắc chắn trong lòng du khách vẫn còn ngây ngắt, lưu luyến, vẫn còn dư âm còn sót lại sau hành trình chinh phục vua đèo Tây Bắc.

Bạn có cảm thấy thích thú hay không? Nếu thích hãy chuẩn bị hành trang cho mình để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục đèo Ô Quy Hồ SaPa đi nào.

Xem thêm bài viết về Trại Nuôi Cá Hồi SaPa

Đèo Ô Quy Hồ SaPa 2