Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Chinh Phục Đỉnh Núi Fansipan SaPa Nóc Nhà Đông Dương

Chinh Phục Đỉnh Núi Fansipan SaPa Nóc Nhà Đông Dương. Là một trong những đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đỉnh núi Fansipan SaPa là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích. Được biết đến là nóc nhà Việt Nam và nóc nhà Đông Dương, đỉnh Fansipan thu hút chủ yếu những người yêu thích leo núi và muốn chinh phục độ cao.

Đỉnh Núi Fansipan SaPa

Chinh phục vẻ đẹp của đỉnh núi Fansipan SaPa

Đỉnh Fansipan là dãy núi cao nhất trong các núi của dãy Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143 m, đây là một ngọn núi kỳ vỹ, có nhiều loại thực vật đặc hữu.

Nằm về phía Tây Nam thị trấn SaPa, với chiều dài 280 km từ Phong Thổ đến Hòa Bình, chiều ngang của chân núi tầm 75 km, hẹp là 45 km. Gồm 3 khối: khối Bạch Mộc Lương Tử, khối Fansipan, khối Pú Luông. Nơi đây là điểm đến du lịch thú vị cho du khách trong và ngoài nước, nó ẩn chứa bao điều kỳ lạ đang chờ bạn khám phá.

Phía chân núi có rất nhiều loại cây như cây gạo, cây mít, cây cơi tạo nên những địa danh nổi tiếng như Cốc Lếu, Cốc San… Đi từ đây lên độ cao 700 m, là địa điểm của khu rừng nguyên sinh rậm rạp với dây leo chằng chịt. Từ 700 m trở lên là địa điểm của những cây hạt trần như pơ mu, có những cây to đến mức ba, bốn người ôm cũng không hết, có tuổi đời lâu lên đến vài trăm năm.

Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều loại cây gỗ quý như lãnh sam, thiết sam, liễu sam, kim sam, thông đỏ… Xen lẫn giữa rừng lá kim đang thi nhau vươn lên là các loại hoa đỗ quyên, phong lan, hoàng anh… Cả khu rừng đều tràn ngập trong những sắc màu rực rỡ, lấp lánh trong ánh nắng ban mai.

Đỉnh Núi Fansipan SaPa 1

Fansipan SaPa đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Tiếp tục lên cao 2.400 m bạn sẽ cảm nhận được gió mây hoàn quyện cùng với núi rừng, tường chừng như chỉ cần đưa tay ra là có thể nắm được mây. Từ độ cao 2.800 m không còn mây mù vờn quanh nữa mà chỉ có bầu trời trong xanh, quang đãng, cả không gian chỉ cảm nhận được tiếng gió thổi làm những thảm thực vật dán mình vào vách đá.

Trên điểm cao 2.963 m, có một cột mốc đánh dấu mà người Pháp đã chinh phục vào năm 1905. Tiếp tục lên cao là một khối đá không lồ, được kê bởi những hòn đá nhỏ tựa như chiếc bàn. Đỉnh Fansipan cao ngất giữa mây trời đang chào đón bạn.

Đứng từ nơi đây bạn có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp từ phía xa xa, tận hưởng không khí trong lành, mát lạnh nơi đỉnh núi. Chụp cho mình những bức hình lưu lại làm kỉ niệm.

Như vậy, đến đây là bạn đã hoàn thành cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Fansipan SaPa – đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Là niềm tự hào của dân tộc, là món quà vô giá mà thiên nhiên bạn tặng cho chúng ta. Nếu bạn là người yêu thích leo núi, thích khám phá chinh phục thì đừng bỏ qua nơi đây nhé.

Xem thêm bài viết về Cổng Trời SaPa

Đỉnh Núi Fansipan SaPa 2