Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Thắng Cảnh Hang Tiên SaPa

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Thắng Cảnh Hang Tiên SaPa. Hang Tiên Sa là một trong những thắng cảnh đẹp nổi tiếng ở SaPa thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan. Với một vẻ đẹp hoang sơ cùng với những khối nhũ đá rất đẹp và lại mắt tạo nên sự thích thú cho du khách khi đặt chân đến nơi đây. Cùng mình đi khám phá vẻ đẹp của thắng cảnh Hang Tiên SaPa này nhé.

Hang Tiên SaPa

Vẻ Đẹp Của Thắng Cảnh Hang Tiên SaPa

Đi ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, thuyền sẽ đưa du khách đi qua thành cổ Trung Đô, tại đây dòng sông Chảy bị thắt lại tạo thành dòng sâu, hiền hòa, len lỏi giữa 2 bên bờ vách thành dựng đứng. 2 bên dòng sông là cánh rừng nguyên sinh phủ lên một không gian mát mẻ, trong lành.

Những dòng suối nhỏ từ trên cao đổ xuống giống như những giải lụa uốn lượn, mờ ảo. Dòng nước giống như người thợ chạm khắc lành nghề tạo thành những đài sen nổi, những nhũ đá muôn hình vạn dạng, hội tụ thành suối Tiên kỳ thú.

Vượt qua suối Tiên khoảng 200 m là một hang động lớn có sức chứa cả trăm người, đặt chân vào đó du khách có cảm tưởng như lạc vào một mê cung kỳ vỹ mà thiên nhiên ban tặng. Những phiến đá xếp thành từng tầng từng tầng, từng lớp từng lớp tạo thành những rào lũy tự nhiên.

Ngược lên khoảng 500 m nữa là dòng nước nhỏ nhỏ xuống tạo thành những khối nhũ đá như những tháp cổ to nhỏ, kết hợp với những tia sáng hiếm hoi tạo nên một không gian lấp lánh. Để có thể đặt chân được đến động Tiên du khách còn phải bán vàm bờ đá, các rễ cây thì mới đến được.

Vừa được khám phá, chụp hình với chốn mê cung đặc sắc, lại vừa được thưởng thức cảnh đẹp, tắm mình trong ánh nắng nơi đảo hoa, tràn đầy hương thơm cùng với sóng nước vỗ về bên bờ đá.

Hang Tiên SaPa 1

Hang Tiên SaPa Kì Bí Một Truyền Thuyết

Hang Tiên được bắt nguồn từ một truyền thuyết: trước kia có 3 nàng tiên được vua cha cho xuống thăm trần gian, những vì phong cảnh non nước hữu tình khiến các nàng không muốn về. Đã hết hạn thời gian trở về mà vẫn không thấy, ngọc hoàng nổi giân sai thiên lôi xuống trị tội 3 nàng.

Ba nàng chốn trong hàng cao hơn mặt nước khoảng 200 m, không chịu chấp hành chiếu chỉ, thiên lôi giận giữ giẫm sạt một góc núi nơi 3 nàng trú ngụ. Biết mình không tránh khỏi hình phạt nên 3 nàng gieo mình tự vẫn. Xác 3 nàng ngược dòng nước chảy xuống hạ lưu, được dân nàng vớt lên và làm miếu thờ cúng mang tên miếu Ba Cô.

Nếu có cơ hội đến với SaPa, du khách đừng nên bỏ qua cơ hội đến thăm thắng cảnh Hang Tiên SaPa, chắn chắn sẽ rất thú vị đấy.

Xem thêm bài viết Những Lễ Hội Đặc Sắc Của Huyện SaPa

Hang Tiên SaPa 2