Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Tham Quan Tìm Hiểu Về Hợp Tác Xã H’ Mông Sapa

Tham Quan Tìm Hiểu Về Hợp Tác Xã H’ Mông Sapa. Ai đã từng đến bản Cát Cát để tham quan, chắc chắn sẽ không thể không biết đến Hợp tác xã H’ Mông Sapa. Nơi đây cũng là một điểm đến để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách khi đặt chân đến đây.

Hợp Tác Xã H’ Mông Sapa

Tìm hiểu về hợp tác xã H’ Mông Sapa

Hợp tác xã Cát Cát được thành lập và điều hành hoạt động do một nhóm thanh niên người Mông thực hiện. Do không có điều kiện học tập nhưng họ vẫn ấp ủ trong mình một ước mơ, một khao khát có thể chấm dứt cuộc sống cũ, tạo nên những thay đổi mới trong cuộc sống của họ. Họ mong muốn giới thiệu được những sản phẩm dựa trên nguyên liệu có sẵn ở địa phương họ để giới thiệu đến tất cả mọi người.

Ra đời từ một bản làng Cát Cát, với khung cảnh yên bình, giản di cùng với sự gần gũi với thiên nhiên và môi trường, những sản phẩm được tạo từ nơi đây đều được sản xuất từ những loại dược liệu quý, không chất bảo quản, an toàn với mọi người.

Những sản phẩm độc đáo được làm từ các loại thảo dược địa phương không chỉ góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho họ mà còn làm phong phú thêm trong lĩnh vực du lịch.

Hợp Tác Xã H’ Mông Sapa 1

Các sản phẩm hợp tác xã H’ Mông Sapa

Đặt chân đến hợp tác xã, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi đâu đâu cũng có hương thơm của các loại thảo dược như sả, cam, mật ong… rất nhiều loại để khắp lối đi, tủ đựng, sân.

Hợp tác xã đã cho ra đời rất nhiều loại sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất từ các loại thảo dược. Tính đến nay, đã có 3 nhóm sản phẩm được chế tạo đó là dầu thiên nhiên các loại, muối ngâm chân thảo dược, xà phòng tự nhiên, tinh dầu có 5 loại là tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu Chùa dù, tinh dầu Màng Tang, tinh dầu vỏ cam. Hầu hết những nguyên liệu để làm nên sản phẩm đều được hợp tác xã tự trồng và chế biến tạo thành.

Có thể nói, những sản phẩm được làm từ hợp tác xã H’ Mông Sapa đang ngày càng được rất nhiều du khách ưa chuộng, tại rất nhiều thành phố lớn cũng có sản phẩm của nơi đây. Đây là một thành công rất lớn dành cho những nỗ lực lớn lao của họ.

Như vậy là mình đã chia sẻ với các thông tin về hợp tác xã của bản Cát Cát, nếu bạn có dịp đến đây hãy tự mình tham quan và trải nghiệm. Có thể tận mắt chiêm ngưỡng những loại thảo dược và những sản phẩm được làm từ nơi đây. Đặc biệt bạn cũng có thể mua những sản phẩm từ nơi đây về làm quà. Có rất nhiều điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá, hãy xách ba lô lên và đi tới cảm nhận nhé.

Xem thêm bài viết về Khu Du Lịch Cát Cát SaPa

Hợp Tác Xã H’ Mông Sapa 2