Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa

Khám Phá Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa. Nhắc đến du lịch, có rất nhiều du khách lựa chọn đặt chân đến mảnh đất SaPa vùng Tây Bắc làm nơi nghỉ dưỡng, tham quan. Nơi đây có rất nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp khiến du khách khó quên, mong muốn một lần được ghé thăm. Bởi vậy, nếu đến SaPa, du khách cũng đừng bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp của Hồ SaPa. Sẽ rất tuyệt đó!

Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa

Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa ĐIểm Đặt Chân Thư Giãn Lý Tưởng

Vào mỗi ngày, Hồ SaPa lại mang vẻ đẹp quyến rũ của mình xuất hiện, khiến cho người dân và du khách tìm đến để đi dạo thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, ngắm nhìn những hàng cây liễu, hoa hồng tranh nhau đua nở ven hồ.

Khi ngồi trên chiếc thuyền thiên nga nhỏ lướt sóng di chuyển trên hồ, du khách có thể thấy được những làn sóng nối tiếp nhau xô vào bờ; những hàng liễu đung đưa theo gió, những mái nhà lợp ngói đỏ soi bóng xuống nước tạo nên một khung cảnh thơ mộng, hữu tình.

Ngoài ra, đến với nơi này, du khách cũng không nên bỏ qua câu chuyện kể về sự tích hình thành nên khung cảnh Hồ ngày nay. Theo người dân ở đây cho biết: Vào hơn chục mùa thu nước, người dân nơi đây thấy được nguồn nước mát chảy ra từ ngọn núi Hoàng Liên Sơn, điều này rất thuận lợi cho việc xây hồ thu hút khách du lịch.

Do vậy mà họ đã bàn bạc, thương lượng với nhau để xây hồ nhân tạo để tạo nên cảnh quan thiên đặc sắc của mảnh đất nơi đây. Mọi người cùng nhau góp công xây dựng, xây bờ, đắp đập, làm tường bao quanh. Tuy nhiên khi ngăn thân đập giữ nước lại dùng vữa bê tông xi măng, nhưng vữa vừa đổ xuống lại biến mất khiến người ai nấy đều lo lắng, bởi miệng hang đá sâu hun hút, vữa đổ xuống bao nhiêu cũng nuốt chửng.

Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa 1

Nhiều Tình Tiết Thiên Nhiên Thú Vị

Mọi chuyển tưởng chừng như công toi, nhưng may mắn thay có một khách qua đường mách bảo: hồ được xây dựng trên núi có rất nhiều hang động do vậy muốn thành công thì nên lấy đất phù sa sông Hồng ngăn đập. Nghe thấy có lý, mọi người đã cùng nhau thực hiện, dùng 30 con trâu, 30 chàng trai người Mông dẫn nước lùa phù sa vào để bịt kín các lỗ đáy, thân đập.

Kết quả cuối cùng thật mỹ mãn, ai cũng hài lòng, nước hồ đã được giữ lại. Họ cùng nhau trồng liễu, trồng hoa, đặt ghế đá quanh bờ.

Nhờ sự đoàn kết và cố gắng của họ mà giờ đây, hồ SaPa đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để tận hưởng cảnh sắc, không khí trong lành và khung cảnh yên bình ở mảnh đất nơi đây.

Xem thêm bài viết: Nét Văn Hóa Độc Đáo Mang Bản Sắc Đặc Trưng Ở Chợ SaPa

Vẻ Đẹp Của Hồ SaPa 2