Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Của Khu Du Lịch Cát Cát SaPa

Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Của Khu Du Lịch Cát Cát SaPa. Có không ít bài viết, video phim ảnh ca ngợi về vẻ đẹp của SaPa. Với rất nhiều cảnh đẹp đặc sắc, được tạo hóa bạn tặng, khu du lịch Cát Cát SaPa cũng là một điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đặt trân tới thị trấn mờ sường này.

Khu Du Lịch Cát Cát SaPa

Vẻ đẹp của khu du lịch Cát Cát SaPa

Bản Cát Cát là một bản làng lâu đời, vẫn còn lưu trữ những nét văn hóa truyền thống vùng Tây Bắc. Bởi vì nằm gần thị trấn SaPa nên bản rất thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu du lịch thì nơi đây đã được xây dựng trở thành khu du lịch Cát Cát.

Từ thị trấn đến bản Cát Cát, du khách có thể thấy được khung cảnh thiên nhiên rất đẹp, khung khúc cua tay áo luôn chìm trong làn mây sương mù trắng. Một bên là vách núi cao hiểm trở, một bên là thung lũng với những thửa ruộng bậc thang lung linh sắc màu. Vượt qua khung cảnh núi rừng hoang sơ chúng ta đặt chân đến bản Cát Cát. Đây là một bản của người Mông, hình thành vào thế kỷ 19.

Sau khi mua vé vào cổng, du khách bắt đầu men theo bậc đá đặt chân đến điểm đầu tiên là những thửa ruộng bậc thang trồng lúa, những bụi giang, trúc cao xanh tốt. Những ngôi nhà nhỏ xinh dựa lưng vào sườn núi, ngăn cách nhau bởi những thửa ruộng bậc thang. Đặc biệt du khách sẽ thích thú khu nhìn những cối giã gạo không cần sức người mà dựa vào sức ép của dòng nước.

Khu Du Lịch Cát Cát SaPa 1

Đời sống văn hóa của người dân bản Cát Cát

Ngoài ra khi đến với bản, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về làng nghề thủ công truyền thống của người Mông, ngắm nhìn những sản phẩm thổ cẩm với nhiều hoa văn độc đáo, có nhiều hình thù kỳ lạ.

Đi dọc bản, qua cây cầu Si vắt qua dòng suối Cát Cát, du khách sẽ đặt chân đến nơi biểu diễn, giao lưu văn nghệ. Vừa được thưởng thức tiếng khèn, tiếng sáo hòa cùng với những điệu múa, vừa tận hưởng khung cảnh đặc sắc của núi rừng trong tiếng chảy róc rách của thác nước. Tiếng cười nói, tiếng hát ngân nga của những chàng trai cô gái làm cho khung cảnh nơi đây trở nên sinh động, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tiếp tục hành trình, du khách sẽ gặp dòng thác Cát Cát nước đổ ầm ầm, bọt tung trắng xóa. Đây cũng là một trong những thắng cảnh đẹp của bản Cát Cát.

Đặc chân đến khu du lịch Cát Cát SaPa, du khách không chỉ ngắm nhìn phong cảnh mà còn được khám phá những nét văn hóa đặc sắc, tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương. Đồng thời cũng là nơi dành cho những ai muốn tìm nơi thanh bình, tận hưởng những phút giây thư giãn, lưu trữ lại những kỷ niệm đẹp.

Xem thêm bài viết: Chợ Tình SaPa

Khu Du Lịch Cát Cát SaPa 2