Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Ngắm Băng Tuyết Sapa Một Trải Nghiệm Thú Vị

Ngắm Băng Tuyết Sapa Một Trải Nghiệm Thú Vị. Mỗi mùa đông đến vào những tháng cuối năm khi gần dịp tết nguyên đán âm lịch, vào những đợt rét sau là vùng Sapa và Ô Quý Hồ hay có hiện tượng băng tuyết, vì đây nhà những vùng cao và có khí hậu tương đối thấp hơn so với các vùng khác. Những dịp như vậy là du khách háo hức được lên Sapa ngắm băng tuyết phủ trắng cây cối, nhà cửa và tận tay sờ vào băng tuyết thứ xa xỉ mà bạn phải đi du lịch nước ngoài với có được.

Xem thêm bài thuốc tắm người Dao đỏ Sapa

Ngắm Băng Tuyết Sapa

Ngắm Băng Tuyết Sapa Cơ Hội Hiếm Không Phải Lúc Nào Cũng Có

Đúng như vậy, băng tuyết xuất hiện tại Sapa không phải năm nào cũng có, có năm có mấy đợt nhưng có năm chẳng có đợt nào, thậm chí mười mấy năm cũng không có, 10 trở lại đây thời tiết trên thế giới có nhiều biến đổi khó lường, cũng như thay đổi thất thường thì sapa thường xuyên có tuyết và băng, hầu như năm nào cũng có mỗi khi có đợt rét sâu, chỉ là năm có ít hay có nhiều mà thôi.

Điều này tạo tâm lý phấn khích và mong chờ của rất nhiều người đặc biệt là các bạn đam mê du lịch, vì như các bạn cũng đã biết nước ta là nước nhiệt đới gió mùa, độ ẩm cao, chứ không phải là nước có nhiệt độ ôn đới, cho nên việc có băng tuyết là cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Có nhiều người cả đời không nhìn trực tiếp băng tuyết bao giờ, mà đi du lịch nước ngoài chí phí quá cao, do vậy khi Sapa có băng tuyết là cơ hội trong đời họ được trải nghiệm thực tế cảm giác được sống trong không khí lạnh giá, nhìn cảnh quan xung quanh toàn bằng tuyết khiến họ hết sức thích thú.

Tìm hiểu về món ăn thắng cố Sapa

Ngắm Băng Tuyết Sapa Có Phải Là Tin Vui

Tất cả mọi thứ trên thế giới này đều có 2 mặt của nó, chỉ là mặt nào mạnh hơn mà thôi, việc có bằng tuyết là một điều cực kỳ vui mừng với những bạn đam mê du lịch, và được phương tiện truyền thông báo chí đưa tin rầm rộ nhằm câu like. 

Tuy nhiên mỗi khi có băng tuyết người dân vùng cao họ có điều kiện sinh hoạt dưới mức tối thiểu nhất là trẻ em và người già phải chịu đựng chống chọi với thời tiết vô cùng khắc nhiệt trong điều thiếu thốn mọi thứ, trâu bò và con vật nuôi của người dân vùng bị ảnh hưởng của băng tuyết bị chết rất nhiều do giá lạnh và sốc nhiệt, ngoài ra hoa màu cây trồng của người dân cũng thiệt hại nặng nề, và hầu như mất trắng do băng tuyết. 

Điều này là thực tế không thể bàn cãi, vì sao tôi nêu ra vấn đề này, vì chúng ta phải nhìn vào thực tế, cần xem xét hai mặt của nó. Cho nên bạn nào có yêu, đam mê băng tuyết rồi thì hãy tận hưởng những lúc thời tiết rét sâu, và đến Sapa tận hưởng điều tuyệt vời đó. Nhưng cũng mong các bạn đừng có cầu mong những đợt rét sâu như vậy nhé, vì mỗi đợt như vậy thì có thể là niềm vui của người này, nhưng là là nỗi buồn của người khác đó.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và tận hưởng cảm giác được chinh phục các địa danh trên mọi miền tổ quốc của Việt Nam. Hãy cứ đi khi cuộc đời cho phép, cứ được cứ đi về sau sẽ không phải hối hận và nói ra câu biết thế phải không nào các bạn.

Xem thêm bài viết về đồ nướng Sapa