Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Dạo Chơi Khám Phá Nét Đẹp Đặc Sắc Của Nhà Thờ Cổ SaPa

Dạo Chơi Khám Phá Nét Đẹp Đặc Sắc Của Nhà Thờ Cổ SaPa. Đến thị trấn SaPa, bất cứ ai cũng không thể bỏ qua Nhà thờ cổ SaPa hay còn gọi là Nhà thờ Đá. Nơi đây là một dịa điểm du lịch được rất nhiều du khách đặt chân khi đến đây.

Nhà Thờ Cổ SaPa

Khám Phá Nét Đẹp Đặc Sắc Của Nhà Thờ Cổ SaPa

Nằm ngay trung tâm thị trấn, nhà thờ Đá được tu sửa và bảo tồn, trở thành một biểu tượng đặc trưng của mảnh đất SaPa. Là điểm dừng chân hầu hết của các tour du lịch SaPa.

Nhà thờ được người Pháp xây dựng vào những năm của đầu thế kỷ 20, để có thể xây dựng lên nhà thờ, những người kiến trúc sư Pháp đã lựa chọn những địa thế một cách kỹ càng để tiến hành xây dựng. Tọa lạc trên một vị trí tốt, phía sau có một núi Hàm Rồng che chắn, phía trước có một khu đất rộng, bằng phẳng, có thể tổ chức nhiều hoạt động văn hóa xã hội.

Nhà thờ được xây dựng theo hình thập giá mang phong cách kiến trúc Gotic La Mã. Toàn bộ nhà thờ được xây dựng bằng đá đẽo, liên kết với nhau bằng hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Phần tường của cánh thánh giá bên phải tạo nhám như nhũ đá chảy xuống. Mái nhà lợp ngói, trần nhà bằng vôi rơm, phần gác chuông là hỗn hợp của vôi, rơm, sắt.

Nhà Thờ Cổ SaPa 1

Nhà Thờ Cổ SaPa Với Kiến Trúc Độc Đáo

Khuôn viên của nhà thờ hơn 6000 m2, đến đây du khách có thể tham quan khu nhà thờ, dãy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, khu vườn Thánh, hàng rào.

Nhà thiên thần gồm một tầng hầm, ba gian tầng trên là nơi cứu chữa người bện, người lữ hành qua đêm, khu để xác, công trình vệ sinh, bếp ăn… Khu vườn thánh có 2 ngôi mộ, 5 cây Kháo Vàng trên tăm tuổi.

Nhà thờ gồm 7 gian rộng hơn 500m2, tháp chuông cao 20m, trong tháp có quả chuông cao 1.5m. Phần giá đỡ chuông bằng gỗ pơ mu.

Từ khi được xây dựng đến nay nhà thờ cổ SaPa vẫn luôn diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống. Thể hiện những nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đặc biệt vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần, ở phía sân rộng của Nhà thờ Đá diễn ra “Chợ tình SaPa”. Tiếng khèn tiếng sáo hòa cùng những điệu múa xoay vòng, những tiếng làn điệu dân ca du dương mang đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Cùng với hoạt động cầu nguyện vào những ngày cuối tuần, tạo nên một sự huyền ảo, có sức hút lạ thường.

Nhà thờ là một địa điểm tham quan và chụp ảnh lý tưởng khi đặt chân đến Sapa. Nếu bạn đến đây mà bỏ qua địa điểm này thì quả thật rất đáng tiếc. Chính vì vậy mà nếu có dịp đi du lịch SaPa bạn hãy dành thời gian đến đây để trải nghiệm nhé.

Xem thêm bài viết Bản Dền SaPa

Nhà Thờ Cổ SaPa 2