Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Nhà Thờ Đá Sapa Dấu Mốc Thời Gian Vĩnh Cửu

Nhà Thờ Đá Sapa Dấu Mốc Thời Gian Vĩnh Cửu. Bất cứ ai đến với thị trấn Sapa đều tới nhà thờ Đá để ngắm nhìn và chụp ảnh, bởi vị trí của nhà tại nằm đúng trung tâm của  thị trấn, ngoài ra phía trước nhà thờ là một quảng trường lớn hay nói đúng hơn là khu chợ tình hình tròn, là nơi ban tổ chức họp phiên chợ tình vào mỗi tối thứ 7 và tối chủ nhật. Đây cũng là lý do nhà thờ đá Sapa luôn luôn có trong những tấm ảnh chụp của du khách mỗi khi đến với  thị trấn Sapa thân yêu.

Xem thêm bài viết về thị trấn Sapa

Nhà Thờ Đá Sapa

Nhà Thờ Đá Sapa Kiến Trúc Đơn Giản Nhưng Vô Cùng Tinh Tế

Thị trấn Sapa được thực dân pháp tìm ra và phát triển nhằm phục vụ các quan pháp cai trị nước ta cuối thời kỳ phong kiến. Và ngay sau khi tìm được Sapa người pháp đã cho xây dựng nhà thờ nhằm có nơi cho các con chiên tụ họp kính chúa. Vì đa phần người pháp theo đạo thiên chúa giáo, thời kỳ đó do Sapa còn là vùng đất hoang sơ chưa phát triển, lại nằm trên vùng núi cao, nên các kỹ sư pháp đã chọn đá thay gạch để xây dựng nhà thờ. Vì trên núi đá rất sẵn và cực kỳ dễ kiếm thay vì tìm đất rồi nung lên làm thành gạch.

Từ đó nhà thờ được xây dựng lên, và vì vậy nhân dân chúng ta mới hay gọi là nhà thờ đá Sapa là vậy, công trình trải qua hàng trăm năm nhưng vẫn trường tồn với thời gian, điều này chứng tỏ trình độ kỹ sư của người pháp quá giỏi, và nguyên vật liệu đá của vùng núi Sapa cũng quá tốt, tất cả kết hợp lại tạo nên công trình hoàn hảo để lại cho chúng ta đến hiện nay cùng chiêm ngưỡng.

Cùng tìm hiểu về bài viết ngắm băng tuyết Sapa

Nhà Thờ Đá Sapa Cái Tên Được Nhắc Tới Nhiều Nhất

Khi nhắc tới Sapa chắc chắn người ta nhắc đến tên nhà thờ đá Sapa nhiều nhất, điều này là rất đúng, thậm chí cứ 10 tấm ảnh chụp check in ở Sapa thì có tới trên 7 tấm ảnh là được chụp tại nhà thờ đá Sapa mà, dường như địa điểm này là nơi dễ nhận biết nhất Sapa từ trước tới nay.

Khi bạn đăng ảnh lên mạng hoặc gửi ảnh cho bạn bè, người thân trong gia đình xem, nếu chụp chỗ khác thì mọi người sẽ hỏi bạn chụp ở đâu, hoặc bạn đang ở địa điểm du lịch nào. Nhưng khi bạn chụp ảnh có nhà thờ đá Sapa, mọi người sẽ nhận ra ngay là bạn đang ở Sapa và đây là nhà thờ đá Sapa nổi tiếng.

Ngày nay nếu đến Sapa ngoài nhà thờ đá ra bạn có thể chụp ảnh check in tại nhà ga cáp treo Fansipan thì mọi người cũng biết bạn đang ở thị trấn Sapa, ga cáp treo Fansipan có thể nói cùng với nhà thờ đá Sapa là hai nơi dễ nhận ra nhất khi bạn check in và đăng ảnh lên mạng hay gửi cho người khác. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và ngập tràn niềm vui nhé.

Cùng tìm hiểu về thuốc tắm người Dao đỏ Sapa