Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Ruộng Bậc Thang SaPa

Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Ruộng Bậc Thang SaPa. Sự hài hòa giữa thiên nhiên và sự sáng tạo của bàn tay con người đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, ruộng bậc thang SaPa đã trở thành một điểm đến không biết bao nhiêu du khách yêu thích. Hãy cùng mình đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của mảnh đất nơi đây nhé.

Ruộng Bậc Thang SaPa

Vẻ Đẹp Ruộng Bậc Thang SaPa

Ngày nay, cuộc sống đô thị ồn ào, tấp nập khiến con người ta mải mê, say đắm mà quên đi những nét giản dị, đơn sơ của những mái nhà, gian bếp đơn sơ, những cánh đồng, những thửa ruộng rộng khắp thẳng cánh cò bay. Và thỉnh thoảng người ta mới nhớ đến một nơi như vậy để tìm về một chốn bình yên.

Ngoài những cảnh đẹp tự nhiên, hoang sơ mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất SaPa như Thác Bạc, Thác Tình Yêu, đỉnh núi Fansipan… thì còn có vẻ đẹp nhân tạo của những thửa ruộng bậc thang trong mùa lúa chín mà con người nơi đây đã tạo ra. Từng lớp từng lớp trải dài đến tận chân trời, tạo một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, hấp dẫn ánh nhìn.

Ruộng bậc thang có lịch sử tồn tại từ lâu đời, được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo của những người lao động dân tộc Dao, dân tộc H’ Mông, dân tộc Tày… Được lưu truyền và sử dụng cho đến ngày nay.

Ruộng bậc thang ở SaPa nằm kéo dài từ Tú Lệ đến đèo Khau Phạ, thị trấn Mù Cang Chải. Đứng từ đỉnh đèo Khau Phạ, du khách có thể thấy được toàn cảnh ruộng lúa vàng ươm trong mùa lúa chín hoặc một màu xanh rì khi lúa còn con gái.

Hoàn quyện cùng không gian núi rừng, đồi cỏ cùng với tiếng gió, tiếng chim hót. Mỗi khi có tiếng gió thổi những cây lúa đung đưa theo nhịp điệu, cũng có khi lại thấy im lặng như thể đang ngủ say hay thì thào trò chuyện với du khách ghé thăm. Tất cả tạo nên một khung cảnh mang đậm chất Tây Bắc.

Ruộng Bậc Thang SaPa 1

Ruộng Bậc Thang SaPa Vẻ Đẹp Hoang Sơ

Chỉ bằng cái nét đẹp hoang sơ đó của SaPa mà khiến người ta thấy đẹp, nên thơ đến lạ lùng, mong muốn được một lần quay trở lại để ngắm nhìn cảnh đẹp nơi đây một lần nữa.

Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy đến với ruộng bậc thang SaPa để cùng hòa mình vào cảnh sắc của mảnh đất nơi đây. Vừa thưởng thức cảnh đẹp, hít thở không khí trong lành vừa lưu lại cho mình những bức hình đặc sắc làm kỷ niệm, tha hồ tạo dáng, tha hồ chụp ảnh.

Trên đây là bức tranh thiên nhiên về thửa ruộng bậc thang của mảnh đất SaPa, mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Nếu cảm thấy thích thú, hãy chuẩn bị cho mình hành trang tham gia vào chuyến du lịch SaPa để cảm nhận nhiều điều kỳ diệu nhé.

Xem thêm bài viết Đèo Ô Quy Hồ SaPa

Ruộng Bậc Thang SaPa 2