Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời – Điểm Đến Du Lịch Lý Tưởng

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời – Điểm Đến Du Lịch Lý Tưởng. SaPa là một thị trấn vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng được người Pháp phát hiện và xây dựng từ thế kỷ 19. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho khí hậu mát mẻ quanh năm, dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ, mây trùng trùng điệp điệp lượn quanh, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ. Tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ như tranh vẽ. Cũng có thể là vì điều này mà nơi đây được mệnh danh là SaPa nơi gặp gỡ đất trời.

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời

Được biết đến là thị trấn mờ sương với nhiều phong cảnh độc đáo, ai đã từng đến SaPa chắc sẽ không thể nào quên được cảnh đẹp nơi đây. Với phong cảnh mây mờ che phủ, núi rừng dập dìu thoắt ẩn thoắt hiện tạo cho SaPa có cảm giác như chốn bồng lai tiên cảnh, nơi giao thoa giữa đất trời.

Đến với nơi đây, du khách sẽ có cơ hộ ngắm nhìn những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như Khu du lịch Hàm Rồng, Thung lung Mường Hoa, Hồ SaPa, Bản Cát Cát… Được tự tay chạm vào mây trời, ngắm nhìn cảnh đẹp SaPa mà không nơi nào có được.

Không những vậy, nơi đây còn có nền văn hóa đặc sắc như Chợ Tình SaPa của người Dao, người Mông được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần. Theo tục lệ, cứ vào mỗi tối này, các chàng trai cô gái vận cho mình những trang phục lộng lẫy, tụ tập đến trước Nhà thờ Đá để giao lưu văn nghệ. Những chàng trai sẽ thổi khèn để tìm người yêu, nếu có cô gái nào đồng ý thì đến nhảy múa cùng chàng trai. Sau khi kết thúc điệu múa họ sẽ đưa nhau đến một nơi chỉ có đất và trời chứng kiến cho tình yêu của họ.

Ngoài ra khi đến mảnh đất này, du khách còn có dịp thưởng thức những món ăn độc đáo mang bản sắc của người dân nơi đây. Chắc chắn khiến bạn không thể nào quên.

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời 1

Điểm Đến Du Lịch Lý Tưởng

Con người và cảnh sắc thiên nhiên của SaPa đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều nghệ sỹ, với nhiều tác phẩm nổi tiếng như “ Lặng lẽ SaPa” của nhà văn Nguyễn Thành Long, bài hát “SaPa nơi gặp gỡ đất trời” của nhạc sỹ Phùng Chiến.

Vang tiếng khèn chàng xuống chợ, hẹn gặp ai mà sao vui thế
Tiếng đàn môi em nói điều gì cho ta ngồi bên nhau đêm nay
Sapa chiều nghiêng huyền thoại, mặt trời mọc lên từ má em
Phố nhỏ hiện lên từ trong mây, ơi Sapa nơi gặp gỡ đất trời
Bốn mùa hoa trái và mùa con trái hát gọi con gái
Đắm say phiên chợ, anh về cùng em

Nếu có dịp đi du lịch, hãy đến SaPa để cảm nhận nhé!

Các bạn có thể xem thêm bài viết: Du Lịch SaPa

SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời 2