Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Ngắm Nhìn Vẻ Đẹp Của Suối Mường Hoa SaPa Thơ Mộng

Ngắm Nhìn Vẻ Đẹp Của Suối Mường Hoa SaPa Thơ MộngSuối Mường Hoa SaPa thơ mộng là một trong những cảnh đẹp tuyệt vời của mảnh đất Tây Bắc này. Được thiên nhiên ưu ái mà nơi đây đã trở thành một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Suối Mường Hoa SaPa

Vẻ Đẹp Của Suối Mường Hoa SaPa

Suối Mường Hoa chảy từ chân thác Bạc qua Thung lung Mường Hoa, là một trong những dòng suối đẹp nhất của SaPa, nước suối trong vắt mát lạnh.

Dòng suối như một con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo uốn lượn trên những thửa ruộng bậc thang. Vào mỗi mùa lúa chín, ánh vàng soi xuống dòng nước trong xanh tạo nên một vẻ đẹp lung linh huyền ảo, hấp dẫn ánh nhìn.

Có khoảng 22 con suối nhỏ bắt nguồn từ những cánh rừng, khe núi đổi về dòng suối này nên ở đây có bốn mùa nước chảy. Để có thể qua lại con suối này, người dân ở đây đã làm nên cây cầu vắt qua dòng suối với tên gọi Cầu Mây.

Cây cầu này góp phần tô thêm vẻ đẹp cho dòng suối và cũng là nơi hấp dẫn rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan, chinh phục cây cầu mây. Ngắm nhìn phong cảnh núi rừng, lắng nghe tiếng nước chảy róc rách, tận hưởng không khí trong lành, yên bình.

Suối Mường Hoa SaPa 1

Suối Mường Hoa SaPa Cảnh Sắc Yên Bình

Theo người già trong làng kể rằng: vào vài chục năm về trước, 2 bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, dưới hốc cây là nơi cư trú của rất nhiều loài cá, có những con nặng đến 1 yến. Cứ vào tháng 2 – 3, thì trai gái trong bản lại rủ nhau xuống suối bắt cá, tiếng cười tiếng nói rộn ràng cả một góc suối. Thực ra bắt cá chỉ là một cái cớ để chàng trai có thể năm được tay cô gái mình thích, tay trong tay, nhìn nhau đắm đuối.

Nhờ có con suối này mà dệt lên bao câu chuyện tình yêu cho các chàng trai cô gái bản địa. Không những vậy, con suối là một món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây – món cá suối. Cứ vào mỗi đêm, họ thả lưới đến sáng hôm sau thu lưới gỡ cá ra mang về để làm món cá suối.

Đây là một trong những món ăn ưa chuộng của người dân nơi đây. Nếu đến đây du lịch vừa được thưởng thức cảnh đẹp lại vừa có thể thưởng thức món ăn đặc sản thì còn gì tuyệt vời bằng.

Như vậy là mình đã cùng với các bạn tham quan, tìm hiểu xong về dòng suối Mường Hoa SaPa thơ mộng. Nếu bạn cảm thấy thích thú hãy đến với mảnh đất nơi đây để cảm nhận. Từ phong cảnh thiên nhiên, các món ăn đặc sản cho đến con người nơi đây, rất nhiều điều thú vị đang chào đón bạn. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xem thêm bài viết về: Đá Vợ Chồng SaPa

Suối Mường Hoa SaPa 2