Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Thắng Cố Sapa Món Ăn Đặc Trưng Của Tỉnh Lào Cai

Thắng Cố Sapa Món Ăn Đặc Trưng Của Tỉnh Lào Cai. Khi nhắc đến món thắng cố của tây bắc chắc nhiều bạn ở đây đã thưởng thức qua rồi, nhưng thắng có tại tỉnh Lào Cai và đặc biệt là thắng cố Sapa lại có sức hút hạ kỳ, món ăn thắng có tại Sapa có hương vị khác hoàn toàn với các món thắng cố các nơi khác. Bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về đồ nướng Sapa rồi, vậy bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về món thắng cố Sapa các bạn nhé. Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Thắng Cố Sapa

Thắng Cố Sapa Món Lẩu Của Tây Bắc

Nếu lần đầu tiên bạn nhìn thấy món thắng cố bạn sẽ hình dung và tưởng tượng nó giống với món lẩu của người dưới xuôi phải không, vì cũng được nấu trong nồi nước nóng hổi và mọi người cùng nhau thưởng thức chung và lấy thắng cố trong chiếc nồi đó.

Điều khác biệt là món thắng cố thì toàn thịt và nội tạng của động vật, còn ăn lẩu như dưới đồng bằng thì đa phần rau nhiều hơn thịt, đó cũng là điều khác biệt của món lẩu và món thắng cố.

Trước kia thắng cố chỉ được nấu từ thịt ngựa, nhưng về sau mọi người đã cải tiến và chế biến thêm cả thắng cố bò, thắng cố trâu, thắng cố dê, và tất nhiên không có thắng cố lợn các bạn nhé.

Món thắng cố trước đây các đồng bào dân tộc thường nấu trong các chảo cực lớn ở các phiên chợ vùng cao bán cho bà con dân tộc đi chợ phiên, ai ăn thì múc thắng cố ra cái bát và thưởng thức, hiện nay các phiên chợ món thắng cố không còn được nấu thường xuyên như trước kia nữa.

Xem thêm bài viết về bản Tả Van

Thắng Cố Sapa Hãy Một Lần Thưởng Thức

Thắng cố Sapa đã được cải tiến về hình thức chế biến cũng như hương vị, cho nên phần trên tôi mới nói món thắng cố tại Sapa khác hơn các món thắng cố của tây bắc nói chung. Nếu chế biến đúng như các đồng bào tây bắc làm thì du khách không quen hoặc chưa thưởng thức bao giờ sẽ cực kỳ khó ăn món này, bởi nó có mùi khá khó chịu.

Nguyên liệu chế biến cũng được các đầu bếp tại Sapa lựa chọn kỹ hơn, loại bỏ các phần không thích hợp đi và chỉ giữ lại phần mà du khách có thể thưởng thức ngon lành, các gia vị cũng được thêm vào cho hợp lý hơn, và ăn thắng cố ở Sapa bạn sẽ có một nồi gần giống nồi lẩu của chúng ta thường ngày vẫn hay ăn.

Nếu lên Sapa bạn muốn ăn thắng cố bạn phải đặt trước mới có, lưu ý các bạn là không đặt trước mà muốn ăn mà cứ vào nhà hàng gọi là không có đâu nhà, vì mỗi chuyến du lịch Sapa các bạn đi thường 2 ngày thôi, nếu bạn lỡ không ăn được thì phải đặt cho bữa sau khi còn trên Sapa chứ không là hẹn lần sau đó. Chúc các bạn đến với Sapa sẽ thưởng thức được món ăn này nhé.

Xem thêm bài viết về đánh giá xe Dream