Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Giới Thiệu Về Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa

Giới Thiệu Về Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa. Không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, được tạo hóa ưu ái ban tặng những địa danh thu hút khách du lịch như Núi Hàm Rồng, Thác Bạc, Thác Tình Yêu… Những ngôi đền linh thiêng nổi tiếng như Đền Hàng Phố, Đền Mẫu Sơn, Đền Mẫu Thượng… thì SaPa còn nổi tiếng được nhiều du khách biết đến với Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa. Đây cũng là một nơi du lịch tâm linh được nhiều khách từ phương xa tụ họp về đây hành hương, khấn phật. Hãy cùng mình đi tìm hiểu một số thông tin chi tiết về nơi đây nhé.

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa

Nằm tọa lạc ở số 8 tổ 6, đường Điện Biên Phủ, thị trấn SaPa, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai. Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác là thiền viện thuộc phái Trúc Lâm Yên Tử d hòa thượng Thành Hạ Từ làm tông chủ, dựa theo đường lối Thiền tông Việt Nam làm hình thức tụ tập.

Đây là nơi chuyên tu Thiền theo tông chỉ Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử mà tổ tiên chúng ta đã dày công gây dựng. Đường lối tu hành thực hiện theo đúng chính sách của đạo Phật nhằm mục đích khôi phục và tôn vinh lên bản sắc văn hóa dân tộc và tinh thần của phái Trúc Lâm Yên Tử.

Thiền Viện luôn tạo điều tốt, duyên lành cho những ai muốn thể hiện chân lý, phát triển trí tuệ và muốn hướng đến giác ngộ theo đúng mục đích lý tưởng của người tu phật: tự giác ngộ cho mình, cho người cho đến ngày viên mãn.

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa 1

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa Địa Danh Linh Thiêng

Thiền Viện cũng là một địa danh du lịch tâm linh dành cho bất cứ ai muốn tìm về chốn yên tĩnh, tận hưởng những phút giây yên bình sau những tháng ngày mệt nhọc. Là mái ấm cho những người già neo đơn, những đứa trẻ cơ nhỡ cần được giúp đỡ. Không những vậy Thiền Viện còn có các khóa tu dành cho tất cả mọi người, là chốn giúp con người tìm về với sự sống, giải thoát khỏi những đau thương, khó khăn, đem lại sự thanh thản cho tâm hồn.

Có thể nói sự hình thành có Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác đã đánh dấu một sự kiện trọng đại trong phật giáo Việt Nam. Không chỉ mang tính  độc lập văn hóa Thiền học của nước nhà mà còn thể hiện nhân cách của người dân Việt cả về không gian và không gian. Nó không chỉ là của riêng của một cá nhân nào mà là của tất cả, không hề phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay đẳng cấp. Tất cả đều bình đẳng, chỉ gọi đó là Thiền.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong với các bạn một số thông tin về Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa, mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cám ơn đã đọc bài viết này.

Mời các bạn cùng tìm hiểu về Vườn Treo SaPa

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Giác SaPa 2