Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Thông Tin Về Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa

Thông Tin Về Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa. Khác với vùng đồng bằng, có rất nhiều điều kiện để phát triển để trồng cây ăn quả, cây công – nông nghiệp. Vùng núi phía Bắc ở nước ta không thuận lợi được như vậy. Do đó để có thể cải thiện được đời sống của nhân dân vùng cao, Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa đã có những công trình nghiên cứu để giúp đỡ cho người dân nơi đây. Hãy cùng mình đi tìm hiểu thông tin về nơi đây nhé.

Cây Ôn Đới SaPa

Tìm Hiểu Thông Tin Về Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa

Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây ôn đới có địa chỉ: Tổ 1, thị trấn SaPa, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai, được hoạt động và chịu sự quản lý của Chi cục Thuế huyện SaPa.

Trung tâm là đơn vị sự nghiệp khoa học trực thuộc Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc. Được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Là đơn vị sự nghiệp được Nhà nước cấp kinh phí hoạt động, có con dấu và mở tài khoản kho bạc Nhà nước theo quy định của Pháp luật.

Cây Ôn Đới SaPa 1

Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa có chức năng và nhiệm vụ chính sau:

  • Xây dựng các đề tài, dự án, kế hoạch nghiên cứu khoa học, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật dài hạn hoặc ngắn hạn, phục vụ cho công cuộc sản xuất và phát triển cây ôn đới để cấp có thẩm quyền phê duyệt và tiến hành tổ chức thực hiện.
  • Trung tâm thường xuyên tổ chức, nghiên cứu tạo, tuyển chọn và nhân giống những loại cây ôn đới có năng suất cao, chất lượng tốt, khả năng kháng sâu bệnh tốt cho những vùng sinh thái mang tính chất đặc thù có khí hậu ôn đới hoặc cận nhiệt đới.
  • Nghiên cứu cơ sở khoa học, xây dựng những biện pháp kỹ thuật thâm canh để nhằm mục đích tăng năng suất, chất lượng của cây ôn đới, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên đất, nước và bảo vệ môi trường.
  • Ngoài ra trung tâm còn nghiên cứu cách chế biến, bảo quản, vận chuyển để đảm bảo giá trị của hàng hóa cây ôn đới, tránh bị hư hỏng.
  • Thực hiện nghiên cứu tổ chức sản xuất và tìm hiểu về thị trường cây ôn đới.
  • Thu thập, bảo tồn, lưu trữ và nhân giống phát triển những cây giống có nguồn gen quý.
  • Liên kết với các cơ quan, cơ sở sản xuất khách để nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thử nghiệm các giống cây trồng và kỹ thuật canh tác.
  • Tham gia các chương trình nghiên cứu giống cây trồng cấp quốc gia.
  • Thực hiện các dự án về cây ôn đới.
  • Phối hợp xây dựng và tổ chức thực hiện hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, hợp tác chuyên gia và đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu phát triển cây ôn đới.

Trung Tâm Nghiên Cứu & Phát Triển Cây Ôn Đới SaPa đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của nước nhà. Nhờ có trung tâm mà đã nghiên cứu ra rất nhiều loài cây ôn đới phục vụ cho cuộc sống của người dân. Không những vậy còn giúp bảo tồn những giống cây có chủng loại quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tìm hiểu thêm về Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa

Cây Ôn Đới SaPa 2