Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khái Quát Thông Tin Về Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa

Khái Quát Thông Tin Về Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa. Hầu hết những cây thuốc quý trong bộ thuốc chữa bệnh ở Việt Nam đều xuất phát từ SaPa. Do vậy để có thể có được những vị thuốc đó thì không thể thiếu đến trạm nghiên cứu cây trồng cây thuốc SaPa. Cùng mình đi tìm hiểu thông tin về nơi này nhé.

Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa

Thông Tin Chi Tiết Về Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa

Trạm nghiên cứu do Chi cục Thuế huyện SaPa quản lý, được đặt trụ sở tại 020, đường Điện Biên Phủ, thị trấn SaPa, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai.

Là đơn vị nghiên cứu trực thuộc Ban giám đốc có chức năng tổ chức và triển khai công tác nghiên cứu và kỹ thuật giống cây thuốc chữa bệnh, phù hợp với điều kiện của vùng núi Tây Bắc, bảo tồn và lưu trữ nguồn gen của những cây thuốc, đặc biệt là những chủng loại quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Trạm nghiên cứu có chức năng nghiên cứu hội nhập và thuần hóa cây thuốc, đánh giá sự sinh trưởng, khả năng thích nghi của các cây thuốc để làm cơ sở cho việc nghiên cứu phát triển sâu. Xây dựng vườn cây thuốc đặc trưng để bảo tồn giống loài thuốc quý.

Thực hiện công tác chọn giống và phục tráng một số loài thuốc đã bị thoái hóa, sản xuất và cung cấp những loại cây thuốc có chất lượng tốt, phục vụ cho công cuộc chữa bệnh.

Nghiên cứu quy trình trồng cây thuốc trên địa bàn vùng cao và xây dựng vùng chuyên sản xuất nguyên liệu thuốc trên địa bàn núi cao.

Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa 1

Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa Đóng Góp Rất Lớn Cho Xã Hội

Ngoài nghiên cứu ra trạm còn hướng dẫn kỹ thuật và chỉ đạo phương pháp cho người dân địa phương nuôi trồng và sản xuất những dược liệu. Ngoài ra trạm cũng tham gia vào công cuộc đào tạo các cán bộ chuyên ngành, nâng cao chuyên môn kỹ thuật, phục vụ cho công cuộc nghiên cứu, phát minh ra những loại thuốc chữa bệnh.

Không những vậy trạm nghiên cứu còn tham gia hợp tác quốc tế với những dự án khám chữa bệnh, nhằm mục đích tìm ra những phương pháp chữa bệnh tốt hơn, hiệu quả hơn.

Trạm còn thường xuyên tổ chức các hội nghị nhằm mục đích tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng dược liệu. Đưa những hoạt động công nghệ vào phát triển dược liệu.

Trạm còn tổ chức các khóa tập huấn phương pháp xây dựng quy trình trồng, chăm sóc, thu hái và sơ chế dược liệu để đảm bảo đạt chuẩn nhất. Để luôn đảm bảo không lãng phí dược liệu mà chất lượng vẫn không bị hao mòn.

Có thể nói trạm nghiên cứu cây trồng cây thuốc SaPa đóng vai trò rất quan trọng trong ngành Y tế của Việt Nam. Nhờ có nơi đây mà có thể bảo tồn và phát hiện ra rất nhiều loại thuốc quý làm giảm bớt nguy cơ tuyệt chủng của chúng. Đồng thời trạm cũng cho rất nhiều người mắc bệnh có khả năng giải trừ nguy nan.

Tìm hiểu về Bệnh Viện Đa Khoa SaPa

Trạm Nghiên Cứu Cây Trồng Cây Thuốc SaPa 2