Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Tu Viện Tả Phìn SaPa Đầy Ma Mị

Khám Phá Tu Viện Tả Phìn SaPa Đầy Ma Mị. Đến với SaPa, ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp mà thiên nhiên ưu ái ban tặng chi mảnh đất này như Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Thác Tình Yêu… du khách không nên bỏ qua việc khám phá vẻ đẹp ma mị của Tu viện cổ Tả Phìn. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Tu Viện Tả Phìn SaPa

 

Tới SaPa Khám Phá Vẻ Đẹp Ma Mị Của Tu Viện Cổ Tả Phìn

Nằm cách trung tâm thị trấn SaPa khoảng 12 km về phía Đông, du khách nếu đã đặt chân đến đây thì không nên bỏ qua cơ hội đến thăm Tu viện, bạn có thể đi bằng xe máy để có thể thỏa sức ngắm cảnh rừng núi Tây Bắc.

Tọa lạc giữa núi rừng SaPa, mặc du đã trải qua một thời gian dài thăng trầm trong lịch sử nhưng Tu viện cổ này vẫn còn mang những nét văn hóa, lưu trữ những kiến trúc độc đáp mà không nơi nào có được.

Tu viện nằm ở dưới chân núi, được xây dựng vào năm 1942. Nơi đây đã từng có 12 nữ tu theo lối khổ hạnh thuộc dòng Nữ tu của Hội thánh Kito cải giáo sinh hoạt truyền đạo. Năm 1945, đoàn nữ tu đã rời về Hà Nội, do vậy mà tu viện bị bỏ hoang thành phế tích cho đến ngày nay.

Tu Viện Tả Phìn SaPa 1

Kiến Trúc Xây Dựng Tu Viện Cổ Tả Phìn

Tu viện gồm một tòa nhà 5 tầng, có hướng chính quay về phía Tây, cao 3 tầng, đây là chỗ ở và sinh hoạt của các nữ tu. Nhưng giờ đây đã không còn phần mái, chỉ còn lại bức tường đá phủ rêu phong còn tồn tại theo năm tháng. Trên những viên đá xám xịt ấy vẫn còn lấp ló những mầm non vừa nhú, khiến người ta ngạc nhiên.

Đi sâu vào bên trong tham quan, bạn sẽ thấy các mảng tưởng, ô cửa sổ bị rêu phong phủ kín những vẫn còn kiên cố và chắc chắn mang đậm dấu ấn của thời gian. Ai cũng muốn chạm vào gạch vào lớp rêu để cảm nhận được sự cổ kính của tu viện nơi đây theo thời gian.

Mặc dù đã có từ lâu, lại bị thời gian mài mòn theo năm tháng những Tu viện cổ vẫn khiến cho người ta phải xao xuyến vì vẻ đẹp riêng biệt không thể trộn lẫn. Một vẻ đẹp mang đậm phong cách cổ xửa, huyền bí, mông lung như những thước phim thần thoại hiện lên trước mắt người xem. Cho dù bị hoang phế, lâu không có người ở nhưng những nét cổ kính nơi đây vẫn thu hút nhiều khách dừng chân tham quan, chụp ảnh.

Với vẻ đẹp ma mị như vậy, Tu viện cổ Tả Phìn đã trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi đặt chân đến SaPa. Còn do dự gì nữa, hãy nhanh tay chuẩn bị hành trang cho mình để khám phá đi thôi.

Xem thêm bài viết về: Chợ Nông Sản Sa Pả

Tu Viện Tả Phìn SaPa 2