Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Bản Tả Phìn SaPa

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Bản Tả Phìn SaPa. SaPa được biết đến với nhiều bản làng đẹp, có nhiều tập tục và những nét văn hóa đặc sắc, thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Bản Tả Phìn SaPa cũng vậy, đây cũng là một bản được rất nhiều du khách biết đến không chủ bởi cảnh đẹp mà còn có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Bản Tả Phìn SaPa

Vẻ Đẹp Tuyệt Mỹ Của Bản Tả Phìn SaPa

Nằm cách thị trấn SaPa 12 km, chếch về phía Đông Bắc, bản là nơi sinh sống của người dân tộc Dao và H’ Mông.  Đến với bản, cách trụ sở UBND xã gần 1 km có một dãy núi đá vôi, một nhánh núi của dãy Hoàng Liên Sơn, trong dãy núi này có một quả núi nhỏ, dưới chân núi có một cửa hàng cao khoảng 5m, rộng 3m có một lối xuyên xuống dưới đất.

Đi khoảng 30m, du khách sẽ gặp một hang động, từ đây có rất nhiều ngã chúc xuống lòng đất nhưng chỉ có 1 người chui vừa, nhiều đoạn bán vào những tai đá, phải đu người lên xuống.

Đường vòng vèo, rích rắc khiến cho người ta có caem giác như xuyên lên vách núi, lúc lên lúc xuống, chỗ thì phình to, chỗ thì giống thiếu phụ bồng con, chỗ thì giống mâm xôi khổng lồ… Có những giọt nước từ đỉnh núi thấm dần rồi động lại chóp mũi nhũ đá, nhỏ từng giọt từng giọt trong không gian mờ ảo.

Bản Tả Phìn SaPa 1

Đi Sâu Bên Trong Bản Tả Phìn

Đi sâu bên trong sẽ có một tảng đá lớn có in hình những vết chân gà, vết miosng ngựa. Vách đối diện có những dòng chữ Pháp được khắc bằng vật cứng, đến nay vẫn còn đọc được.

Hang động Tả Phìn có rất nhiều bí ẩn, có nhiều giá trị nghiên cứu và khảo cổ, tham quan du lịch cần được bảo vệ.

Ngoài ra khi đến với Tả Phìn, còn có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc với những lễ hội nổi tiếng như tết nhảy của người Dao, lễ ăn thế, lễ mừng nhà mới… được rất nhiều người biết đến.

Làng thổ cẩm Tả Phìn cũng được đặc sắc, sản phẩm thổ cẩm có rất nhiều kiểu dáng, sắc màu trông rất bắt mắt như ba lô, túi khoác du lịch, khăn, túi xách tay… đủ màu sặc sỡ. Để có được những sản phẩm này đòi hỏi sự khéo léo của những bà những chị em người Mông, người Dao tạo nên. Từ những đường nét, hoa văn, các hình thù đặc biệt trên sản phẩm thu hút rất nhiều người tò mò hiếu kỳ, đặc biệt là khách du lịch đến với SaPa.

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa mang đậm bản sắc

dân tộc. Đặc biệt đến với bản Tả Phìn SaPa, du khách có thể ghé thăm và khám phá hang động Tả Phìn ngay gần đó, có rất nhiều hình thù kỳ lạ đang chờ đón bạn. Nếu có cơ hội đến SaPa, du khách hãy đến mảnh đất nơi đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, không chỉ là cảnh sắc mà còn vì nền văn hóa nơi đây.

Xem thêm bài viết: Tu Viện Tả Phìn SaPa

Bản Tả Phìn SaPa 2