Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Thưởng Thức Vẻ Đẹp Trời Ban Của Hang Động Mường Vi SaPa

Thưởng Thức Vẻ Đẹp Trời Ban Của Hang Động Mường Vi SaPa. SaPa được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rất nhiều danh lam thắng cảnh mê hồn, hấp dẫn rất nhiều du khách ghé thăm trước vẻ đẹp của sông núi nước non kỳ vỹ nơi đây. Hang động Mường Vi SaPa cũng là một trong những cảnh đẹp được công nhận là di tích quốc gia.

Hang Động Mường Vi SaPa

Vẻ Đẹp Trời Ban Của Hang Động Mường Vi SaPa

Mường Vi là một nơi có thung lũng rộng, xung quanh có những núi đá vôi trùng trùng điệp điệp cùng với những hang động đẹp, nổi tiếng, đẹp nhất là hang Cám Rang, na Rin và Cám Tẳm. Tương truyền rằng, ngày xưa động Mường Vi là nơi tiên nhà trời ở, tiên dạy cho người dân cách khai hoang trồng lúa nên lúa có hương vị thơm ngon nhất vùng.

Khi bước chân đến thăm động Mường Vi, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp mê hồn, kè ảo khiến người ta như lạc vào mê cung của động. Cám rang là một động khô, Ná Rin là một động nước kỳ ảo, đẹp lung linh với nhiều khối nhũ đá rực rỡ. Trong hang có rất nhiều nhũ thạch màu ánh bạc xen lẫn nhau tạo nên một bức tranh rất đẹp, trên đầu của nhũ đá có những giọt nước tinh khiết.

Phía trước các động là những cánh đồng bằng phẳng tạo nên một khung cảnh thoáng đãng mà không kém phần thơ mộng. Trong hang có những khố nhũ đá lớn màu trắng cùng với những khối nhũ đá nhỏ, dài ngắn đan xe lẫn nhau trông rất hấp dẫn. Có một chiếc cửa buồng cô dâu, được trang trí bằng những viền nhũ đá tự như viền áo của những cô gái dân tộc Giáy Mường Vi. Trên vòm động được trang trí bằng những chiếc đèn chùm lớn, rất cầu kỳ công phu.

Hang Động Mường Vi SaPa 1

Hang Động Mường Vi SaPa Khung Cảnh Nguy Nga

Đi sâu hơn vào động là những khu hang rộng, vòm hang cao tạo nên một khung cảnh nguy nga, lộng lẫy lấp lánh bởi những nhũ đá thạch anh trong suốt. Dưới nền động có những hòn đá nhỏ, những viên soi nhỏ dẹt. Chân vách hang là những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau, lòng của mỗi thửa ruộng là những bột nhũ đá nhỏ li ti, những đám bột đá to hơn thì gọi là muối hang.

Nối giữa ngườm đá và nên hang là những cột đá to nhỏ, chống xuống đất tạo nên sự vững chắc. Nền động là những ô vuông lớn nhỏ, có những đường chéo khiến người ta liên tưởng đến một bàn cờ vua. Nhũ đá trong động được phân bố theo từng khu vực , từng tầng từng tầng tạo nên một vẻ đẹp hoang dã. Những khu vực có suối nước thì những nhũ đá buông xuống một cách tự nhiên, đều đặn, lượn cong mềm mại. Còn những nơi ít nước hau không có nước thì nhũ đá dài to.

Bên cạnh vẻ đẹp về núi non, đồng ruộng, sự lung linh kỳ ảo của những khối nhũ đá, Mường Vi còn có nhiều sự tích dân gian kỳ bí. Rất nhiều điều thú vị đang chào đón bạn, hãy đến và khám phá đi nhé.

Trên đây là những thông tin mình muốn chia sẻ với các bạn về hang động Mường Vi SaPa. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Xem thêm bài viết Phố Cổ Cầu Mây SaPa

Hang Động Mường Vi SaPa 2