Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Khám Phá Đền Mẫu Thượng SaPa – Du Lịch Tâm Linh

Khám Phá Đền Mẫu Thượng SaPa – Du Lịch Tâm Linh. SaPa được biết đến là vùng đất nhiều mới mẻ, có rất nhiều điều đang chờ khách du lịch khám phá. Nhắc đến SaPa chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương, Thung lung Mường Hoa xinh đẹp, Thác Bạc thơ mộng… Ngoài ra, SaPa còn là nơi nổi tiếng về du lịch tâm linh. Do vậy đến với nơi đây bạn cũng đừng quên ghé thăm các ngôi chùa ở nơi đây, đặc biệt là đền mẫu thượng SaPa. Không chỉ thắp hương khấn phật, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về những nét văn hóa lịch sử gắn với những di tích nơi đây.

Đền Mẫu Thượng SaPa

Vài Nét Về Đền Mẫu Thượng SaPa

Không giống như đền Mẫu Sơn nằm tọa lạc ở trung tâm thị trấn, để đến được đền Mẫu Thượng du khách khách phải đi ngược dốc theo hướng Tây Bắc khoảng 3 km. Cũng như đền Mẫu Sơn, đền Mẫu Thượng cũng thờ cúng công chúa Liễu Hạnh.

Ngôi đền tọa lạc ở tổ 11 của thị trấn SaPa, ngôi đền nằm trên cao, lưng tựa vào núi vững chắc, từ bên trong ra ngoài thoáng đãng, bát ngát. Đứng từ đây du khách có thể phóng tầm mắt ra xa cảm nhận khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mảnh đất nơi đây.

Theo thông tin tìm hiểu, ngôi đền được xây dựng từ thời Pháp thuộc, trước đây ngôi đền có tên là đền Mẫu Cưa. Sở dĩ có tên gọi này là do ngôi đền này ở gần một xưởng cửa lớn của Pháp, cho nên mới được đặt tên như vậy.

Tuy nhiên theo thời gian thì ngôi đền ngày một xuống cấp, do được xây dựng cách đây khá lâu trải qua nhiều năm tháng với mưa gió, lại bị những hư hỏng do trải qua thời gian chiến tranh để lại. Cho nên có rất ít khách du lịch đặt chân đến nơi đây.

Đền Mẫu Thượng SaPa 1

Du Lịch Tâm Linh Đền Mẫu Thượng

Năm 2002, ngôi đền mới được tu sửa lại để đáp ứng nhu cầu văn hóa tâm linh của người dân cũng như thu hút khách du lịch ghé thăm. Do vậy mà hàng năm có không ít khách du lịch từ phương xa đổ về để tham quan, hành hương khấn phật.

Ngoài ra, du khách lựa chọn du lịch vào tết đến xuân về sẽ có cơ hội được tham dự các lễ hội mang đậm nét tâm linh và những nền văn hóa đặc sắc của nơi đây.

Ngoài ra, không chỉ có đền Mẫu Thượng SaPa mà còn có đền Mẫu Sơn, đền Hàng Phố, 3 ngôi đền này được biết đến là 3 di tích lịch sử văn hóa lớn nhất, quan trọng của SaPa.

Chính vì vậy mà nếu du khách có có cơ hội đặt chân đến SaPa thì không nên bỏ qua việc đến nơi đây để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và hành hương khấn phật, cầu bình an. Rất nhiều điều kỳ diệu đang chờ đón bạn!

Các bạn có thể tìm hiểu bài viết: SaPa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời

Đền Mẫu Thượng SaPa 2