Menu
Hotline: 0888 360 999 thuexemaysapa366@gmail.com

Tham Quan Tìm Hiểu Thông Tin Về Trại Nuôi Cá Hồi SaPa

Tham Quan Tìm Hiểu Thông Tin Về Trại Nuôi Cá Hồi SaPa. Nhắc đến SaPa, người ta liền nghĩ ngay đến cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc vùng cao, đặc biệt là những món ăn đặc sản của mảnh đất nơi đây. Cá hồi là một trong những món ăn đó. Để có thể tạo ra những món ăn ngon từ cá hồi thì sự góp phần của trại nuôi cá hồi SaPa là điều không thể thiếu. Cùng mình đi tìm hiểu thông tin về nơi đây nhé.

Trại Nuôi Cá Hồi SaPa

Tham Quan Trại Nuôi Cá Hồi SaPa

Trại nuôi cá hồi nằm ngay dưới chân đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương, là mái nhà lý tưởng để nuôi dưỡng ra những chú cá hồi thơm ngon, chế biến ra những món ăn độc đáo thu hút rất nhiều sự quan tâm của trong nước và ngoài nước.

Đến thăm trại cá hồi ở SaPa, chắc chắn có rất nhiều du khách ngỡ ngàng không thể tin nổi khi một loại cá nổi tiếng sống ở các biển phía Bắc Âu – Mỹ lại có thể sống và sinh tồn của SaPa. Bởi vì cá hồi sinh sống chủ yếu ở môi trường nước động, nhiệt độ thấp và tự chết sau khi ngược dòng đẻ trứng.

Theo thông tin tìm hiểu thì kể từ năm 2006, cá hồi ở SaPa lần đầu tiên đã được nuôi thành công, du khách không những đến tham quan ngắm nhìn cảnh đẹp của SaPa mà còn đến để tìm hiểu về loài cá quý hiếm này và thưởng thức những món ăn đặc sản được chế biến từ cá hồi.

trại nuôi cá hồi SaPa, cá hồi chủ yếu là cá hồi vân hay còn gọi là cá hồi ráng. Khi đến thăm trại nuôi cá thì hầu hết du khách đều thăm ở chân thác Bạc bởi nơi đây gần với địa điểm du lịch nhất, nên dễ dàng dừng chân.

Trại Nuôi Cá Hồi SaPa 1

Trại Nuôi Cá Hồi SaPa Mô Hình Tiên Tiến

Những du khách nước ngoài cũng thích thú không kém khi đến một đất nước có khi hậu nhiệt đới gió mùa mà có thể nuôi dưỡng ra loại cá hồi chính gốc đậm chất Tây Bắc của Việt Nam.

Cá hồi của Việt Nam không thua kém bất cứ loại cá hồi nào trên thế giới, cá có thịt săn chắc, màu hồng tươi, vị ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đến SaPa, trong bất kỳ nhà hàng nào, du khách cũng sẽ bắt gặp những món ăn được tạo từ cá hồi.

Để có thể cho ra những con cá hồi thơm ngon, người dân ở nơi đây đã vô cùng sáng tạo, họ đã thiết kế ra những ao nuôi cá hồi theo kiểu ruộng bậc thang. Thiết kế này rất hiệu quả, phù hợp với địa hình đồi núi của SaPa.

Cá hồi thông thường đạt từ 3 – 5 kg là có thể bán, tuy nhiên hầu hết người mua chủ yếu lựa chọn loại có từ 5 -7 kg.

Ngày nay, khách du lịch đặt chân đến SaPa để tham quan trại cá hồi, mua cá và thưởng thức những món ăn được chế biến từ cá hồi ngày một tăng.

Chính vì vậy mà cá hồi ngày càng đắt khách, trở thành một món ăn không thể thiếu khi đặt chân đến các nhà hàng SaPa. Trên đây là những thông tin về trại nuôi cá hồi ở SaPa mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Cám ơn đã đọc bài viết này.

Xem thêm bài viết Nhà Thờ Cổ SaPa

Trại Nuôi Cá Hồi SaPa 2